Ngoài việc luyện tập đều đặn, đúng bài bản thì thực phẩm cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp. Tăng cường bổ sung các thực phẩm tăng cơ cho nam sau vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp các nhóm cơ phát triển tối đa và hỗ trợ quá trình tập gym hiệu quả hơn đấy.

Trứng

Trứng là loại thực phẩm cần tăng cường bổ sung vào thực đơn cho những ngày luyện tập. Nghiên cứu chỉ ra rằng, một quả trứng chứa hàm lượng protein bằng một nửa lượng cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Do đó, bạn hãy thêm vào chế độ ăn từ 1 – 2 quả trứng để hỗ trợ quá trình phát triển cơ bắp tốt hơn.

Đậu đỏ

Trong một chén đậu đỏ sẽ chứa 12gr protein và 9gr chất xơ. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng đốt cháy chất béo dư thừa và giúp bạn có thân hình săn chắc hơn. Nghiên cứu cũng cho thấy, tiêu thụ bốn lần đậu đỏ mỗi tuần sẽ làm tăng tốc độ giảm cân.

Chuối

Loại thực phẩm này còn giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể. Qua đó, quá trình nạp năng lượng vào cơ thể cũng được tăng lên. Ngoài ra, chuối cũng chứa hàm lượng kali cao có tác dụng ngăn ngừa chứng chuột rút cơ bắp do luyện tập kéo dài.

Thịt gà

Thịt gà, đặc biệt là phần ức rất phù hợp để thêm vào thực đơn dành cho những buổi luyện tập. Bạn có thể chế biến chúng bằng cách hấp, luộc hoặc trộn cùng salad thay vì chiên rán. Bởi cách làm này sẽ giúp hạn chế tối đa việc tích tụ chất béo dư thừa từ dầu chiên đấy.

Củ cải đỏ

Một nghiên cứu tiến hành tại trường Đại học bang Kansas cho thấy, nhóm người uống nước ép củ cải đỏ có xu hướng tăng lượng máu chảy vào cơ lên đến 38%. Chúng cũng được coi là một loại thực phẩm tăng cơ cho nam, làm tăng độ bền và duy trì huyết áp hiệu quả.

Nguồn: Livestrong, Eatthis

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *